Home » Expert Challenge mùa 3: Cạnh tranh nảy lửa ngay tại vòng đầu tiên

Expert Challenge mùa 3: Cạnh tranh nảy lửa ngay tại vòng đầu tiên

Expert Challenge mùa 3: Cạnh tranh nảy lửa ngay tại vòng đầu tiên

2 tập tiếp theo của Gameshow công nghệ Expert Challenge mùa 3 chính thức lên sóng, đánh dấu sự lộ diện của những nhân tố tiềm năng đầu tiên trong “cuộc đua” công nghệ này.

Thử thách đầu tiên của Vòng thực hành – Expert Challenge mùa 3 chính là Lựa chọn cấu hình. Đề bài chương trình đưa ra như sau: “Hãy dùng ngân sách 39.000.000 VND để xây dựng một bộ máy tính hoàn thiện phục vụ cho nhu cầu biên tập video và phát trực tiếp (streaming) khi cần.”

2 tập tiếp theo của Expert Challenge mùa 3 chính thức lên sóng, đánh dấu sự lộ diện của những nhân tố tiềm năng đầu tiên.

 Thí sinh tham khảo và lựa chọn cấu hình trên Website của đại lý bán hàng nhưng không được phép sử dụng công cụ giỏ hàng và Internet để tra cứu.

Các thí sinh sẽ phải lựa chọn một để cấu thành một bộ máy tính hoàn chỉnh theo yêu cầu và ngân sách của đề bài, trong thời gian 45 phút.

Thông qua thử thách này, chương trình sẽ nhận biết được độ hiểu biết của các bạn thí sinh đối với các thành phần của một bộ máy tính, độ cập nhật thông tin sản phẩm và khả năng tính toán xử lý tình huống linh hoạt.

Phần thi thử thách độ linh hoạt, khả năng điều chỉnh, lựa chọn cấu hình sao cho phù hợp với một số nhu cầu cụ thể.

Expert Challenge mùa 3 với Phần thi thử thách độ linh hoạt, khả năng điều chỉnh, lựa chọn cấu hình sao cho phù hợp với một số nhu cầu cụ thể.

Bài thi của các thí sinh được chấm điểm dựa trên nhiều yếu tố: Máy có hoạt động được hay không? Các linh kiện có bị thiếu? Có tối ưu ngân sách hay chưa? Và bài thi có những combo linh kiện tối ưu nào?…

Đến với thử thách thứ hai: Ráp máy, các thí sinh có thời gian 1 tiếng 30 phút để ráp hoàn chỉnh một bộ máy được bốc thăm ngẫu nhiên (Các linh kiện tương đồng nhau).

Đồng hành cùng với các thí sinh ở thử thách này là chuyên gia Modder Nguyễn Đình Bản. Anh là một trong những Modder hàng đầu ở Việt Nam với những dự án độ thùng máy PC (case modding) vô cùng độc đáo và đã từng tham dự nhiều cuộc thi quốc tế.

Phần thi thử thách độ linh hoạt, khả năng điều chỉnh, lựa chọn cấu hình sao cho phù hợp với một số nhu cầu cụ thể.

Ở 2 thử thách còn lại là benchmark và dựng phim, các thí sinh cũng dùng mọi cách để bài thi đạt điểm số cao nhất. Và để chứng minh dân IT không hề khô khan, những thước phim rời rạc cũng được biên tập lại thành 1 video thu hút, sáng tạo không kém các editor chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.